Hệ Thống Máy - Động Cơ

Trang chủ Hệ Thống Máy - Động Cơ

Xe nâng

Thị trường xe nâng nước ta hiện nay rất sôi động. Hầu như các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà máy, siêu thị….nhập khẩu các dòng xe nâng trực tiếp trong vận hành thay thế hoàn toàn cho sức lao động của con người. Theo đó, quá trình sử dụng xe nâng cần được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ nhằm đảm bảo cho xe hoạt động công suất tốt nhất và độ bền cao. Đó cũng chính là lý do mà nhiều đơn vị muốn trực tiếp hợp tác với các công ty chuyên xe nâng.

Theo đó, để đảm bảo cho xe nâng tốt nhất thì quá trình bảo hành luôn chú ý đến hệ thống máy, hệ thống thủy lực, hệ thống làm mát. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bộ phân này trên hệ thống xe nâng nhé!

Hệ thống máy

Hệ thống máy xe nâng vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ quy trình vận hành của xe nâng. Một trong những bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ quy trình có thể kể đến đó chính là hệ thống máy xe nâng. Nếu máy ổn định, an toàn thì công suất xe được đảm bảo, vận hành nhanh chóng, độ bền cao. Tuy nhiên, nếu một trong những bộ phận bị ảnh hưởng hoặc xuống cấp, cần được thay thế hoặc sửa chữa nhanh chóng nhất nhé!

Đối với hệ thống máy xe nâng cần được kiểm tra, vệ sinh định kỳ trước và sau khi hoạt động nhằm đảm bảo cho xe vận hành công suất tốt và có độ bền cao. Trường hợp nếu cần thau thế phụ tùng hoặc sửa chữa nhanh chóng thì cần hợp tác gấp với đơn vị chuyên sửa chữa để đảm bảo công suất xe hoạt động tốt nhất.

Hệ thống thủy lực

Hệ thống thủy lực được xem là mạch máu của xe nâng bởi nó cung cấp dầu thủy lực đến cơ cấu lái và những bộ phận chấp hành, nhờ đó mà xe nâng vận hành ổn định nhất.

Đối với hệ thống thủy lực xe nâng hàng bao gồm trợ lực lái xe nâng, bơm thủy lực xe nâng, xy lanh…Trong đó trợ lực lái xe nâng bao gồm dầu thủy lực, bơm trợ lực dẫn động. Qúa trình sử dụng đánh lái xe nâng thấy nặng thường thì do thiếu dầu trợ lực lái. Do đó cần được kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo cho xe nâng hoạt động tốt nhất. Thông thường cần mở nắp chứa dầu, kiểm tra cây thăm dầu, để tránh bụi bẩn lọt vào hệ thống. Nếu bị thiếu dầu hoặc bị rò rỉ cần có phương án xử lý ngay.

Hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát trên xe nâng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trên xe nâng. Công dụng chính của hệ thống làm mát chính là giúp giảm nhiệt độ động cơ và giữ cho động cơ xe nâng làm việc ở nhiệt độ thích hợp nhất.

Qúa trình hoạt động của xe nâng thì nhiên liệu được cháy trong buồng đốt của động cơ và tỏa nhiệt ra bên ngoài. Nếu động cơ quá nóng thì các bộ phân sẽ quá nhiệt và gây ma sát lớn, dầu nhớt mất tác dụng bôi trơn, piston bị bó kẹt và gây hư hỏng động cơ bên trong. Theo đó, hệ thống làm mát giúp cho động cơ làm việc ở nhiệt độ ổn định. Tránh các tình trạng không đáng kể xảy ra.

Hệ thống động cơ được chia thành 2 loại đó là hệ thống làm mát bằng nước và hệ thống làm mát bằng không khí. Đối với hệ thống làm mát bằng không khí chỉ sử dụng cho động cơ sốt cỡ nhỏ. Đối với những dòng xe nâng có động cơ cỡ lớn thì cần làm mát nhanh, ổn định, do đó thường sử dụng làm mát bằng nước.

Vì sao cần bảo dưỡng xe nâng định kỳ?

Sử dụng xe nâng cần được bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ nhằm mang lại dòng xe nâng có công suất ổn định, đảm bảo xe nâng được an toàn tốt nhất.

Các bộ phận trên xe nâng như hệ thống động cơ, hệ thống thủy lực, hệ thống làm máy cần phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng. Nếu có tình trạng hư hỏng hoặc xuống cấp cần nhanh chóng thay thế phụ tùng xe nâng chính hãng.

Theo đó, các đơn vị cần trực tiếp hợp tác với công ty chuyên bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng tốt nhất để kiểm tra các bộ phận trên xe. Một trong những đơn vị chuyên xe nâng hàng đầu của nước ta phải kể đến công ty TNHH dịch vụ xe nâng Hiệp Phát là đơn vị có trên 15 năm hoạt động ở thị trường miền Nam. Trực tiếp sửa chữa, bảo trì, thay thế phụ tùng chính hãng tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại tp HCM, Bình Dương, Đồng Nai…Công ty trực tiếp nhập khẩu hệ thống phụ tùng xe nâng chính hãng hoàn toàn từ Nhật, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chắc chắn đảm bảo mang lại dòng xe nâng đẳng cấp nhất đến với quý khách. Với đội ngũ kỹ sư trình độ tay nghề cao và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xe nâng, công ty TTHH dịch vụ xe nâng Hiệp Phát tự hào mang lại cho quý khách dòng xe chất lượng, ổn định, bền vững.

Nếu quý khách còn bất kỳ vấn đề gì thắc mắc, có thể trực tiếp liên hệ đường dây nóng của công ty để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng, trân trọng!